Hội thảo "Truyền hình di động và Phát thanh số " tại Bình Thuận - SDTV - 28/11/2018

Vào ngày 28/11/2018, Công Ty Truyền Hình Số Miền Nam đã tổ chức hội thảo "Truyền hình di động và Phát thanh số" tại Mũi Né - Bình Thuận. Đến dự có đại diện Cục Tần Số, Cục Phát Thanh, đại diện các Đài Truyền Hình các tỉnh miền trung và nam bộ. Trong hội thảo, Công ty cổ phần phát triển phát thanh truyền hình 1 lần nữa được mời tham dự và có 1 bài tham luận trình bày về "Phát thanh số theo chuẩn DAB+"

So sánh truyền hình kỹ thuật số, vệ tinh, truyền hình analog

Sau khi ngắt sóng analog thì truyền hình số mặt đất DVB-T2 và truyền hình số vệ tinh DVB-T2 chính là chuẩn thu phát tín hiệu truyền hình chính. Người xem truyền hình có thể dựa vào đặc điểm riêng của từng loại mà lựa chọn cho mình một hình thức phát sóng, xem truyền hình phù hợp. Sau đây là bài so sánh về điểm khác nhau cơ bản của truyền hình kỹ thuật số và vệ tinh, hy vọng các bạn sẽ rõ hơn về hai chuẩn thu truyền hình này.

Truyền hình tương tự là gì và vì sao phải thay thế bằng truyền hình kỹ thuật số mặt đất?

Từ ngày đầu xuất hiện, truyền hình tương tự mặt đất đã làm thay đổi cả thế giới. Tuy nhiên, sự phát triển công nghệ số đang khiến kỹ thuật tuơng tự dần trở nên lỗi thời.

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 là gì?

DVB - T2 là chuẩn thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất được xem là công nghệ chuyển đổi từ analog sang digital.

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất khác với truyền hình vệ tinh như thế nào?

Hiện nay tại Việt Nam có 2 chuẩn thu phát tín hiệu truyền hình kỹ thuật số: Truyền hình số mặt đất DVB-T2 và truyền hình số vệ tinh DVB-S2. Mỗi loại có những ưu điểm riêng mà người dùng tìm kiếm và bên cạnh đó, giá thành cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến lựa chọn của người dùng. Chúng tôi đã làm một bài so sánh nhỏ để các bạn nắm rõ hơn: Truyền hình kỹ thuật số mặt đất khác vệ tinh như thế nào?

Phát thanh kỹ thuật số (DAB) là gì?

Công nghệ DAB là gì? DAB Radio kỹ thuật số, hay còn được gọi là phát sóng âm thanh kỹ thuật số, là một hệ thống hoàn toàn mới cho các đài phát thanh truyền hình và nhận được.

Chuyên gia quốc tế chia sẻ kinh nghiệm triển khai phát thanh số DAB+ tại Việt Nam

Các chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm trong việc lựa chọn tiêu chuẩn phát thanh số DAB+.

Hội Thảo Thử Nghiệm Phát Thanh Số Theo Tiêu Chuẩn DAB+ Tại Việt Nam

Sáng 28-3, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Công ty cổ phần Phát triển phát thanh truyền hình (BDC) phối hợp với Trung tâm kỹ thuật phát thanh (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức Hội thảo Thử nghiệm phát thanh số theo tiêu chuẩn DAB+ tại Việt Nam.

Thong ke

Giải pháp truyền Audio Over IP qua mạng 3G/4G/Wifi/ISDN...

GIẢI PHÁP TRUYỀN ÂM THANH TRỰC TIẾP QUA MẠNG 3G/4G/IP/ISDN

Hội Thảo Thử Nghiệm Phát Thanh Số Theo Tiêu Chuẩn DAB+ Tại Việt Nam

Sáng 28-3, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Công ty cổ phần Phát triển phát thanh truyền hình (BDC) phối hợp với Trung tâm kỹ thuật phát thanh (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức Hội thảo Thử nghiệm phát thanh số theo tiêu chuẩn DAB+ tại Việt Nam.

Hệ thống chuyển mạch Audio & Video

Hệ thống bao gồm bộ mã hóa Elipse 1000 (UE9000) và bộ giải mã PVR2962, các bộ giao tiếp mạng để kết nối với mạng truyền dẫn IP (các bộ giao tiếp này sẽ được cung cấp bởi nhà cung cấp đường truyền).

Tín hiệu Audio, Video sau khi qua bộ mã hóa sẽ được mã hóa và chuyển thành các dòng tín hiệu số sau đấy được đóng gói để truyền qua mạng IP, tại đầu cuối thu, các dòng bít sẽ được bộ giải mã PVR2962 giải mã để đưa tín hiệu quay về dạng Audio, Video.