Hội thảo "Truyền hình di động và Phát thanh số " tại Bình Thuận - SDTV - 28/11/2018

09:47 17/01/2019

Vào ngày 28/11/2018, Công Ty Truyền Hình Số Miền Nam đã tổ chức hội thảo "Truyền hình di động và Phát thanh số" tại Mũi Né - Bình Thuận.
Đến dự có đại diện Cục Tần Số, Cục Phát Thanh, đại diện các Đài Truyền Hình các tỉnh miền trung và nam bộ.
Trong hội thảo, Công ty cổ phần phát triển phát thanh truyền hình 1 lần nữa được mời tham dự và có 1 bài tham luận trình bày về "Phát thanh số theo chuẩn DAB+"
Rõ ràng rằng, chuẩn DAB+ có rất nhiều tính năng và chất lượng ưu việt vượt trội so với phát thanh tương tự truyền thống. Chuẩn DAB+ đặc biệt phù hợp cho việc phát thanh số tại vùng đô thị, nhiều dân cư với những yêu cầu nghe radio từng lứa tuổi rất khác nhau.
Chúng ta có thể thấy rằng: Giới trẻ thì sẽ có 1 xu hướng nghe nhạc trẻ, nhạc pop. Lứa tuổi trung niên thì thích nghe nhạc hoài cổ, nhẹ nhàng, trữ tình...Còn người cao tuổi thì lại thích nghe về tư vấn và chăm sóc sức khỏe.
Chính điều này làm cho các chuẩn phát thanh số ra đời. Với chỉ một máy phát có thể phát hàng chục chương trình chất lượng âm thanh cao (192Kbps) mà phát thanh tương tự không thể làm được. Đi cùng với điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện, điều hành, vị trí. Ngoài ra các tính năng trong phát thanh số cũng rất hấp dẫn. Tạo điều kiện cho người nghe có thêm thông tin, các nhà Đài có thêm nguồn thu từ quảng cáo hoặc tuyên truyền.
Tuy nhiên, để có thể sớm có phát thanh số, chúng ta cần một lộ trình cụ thể. Đặc biệt quá trình thử nghiệm phát thanh số DAB+ tại các thành phố lớn cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Từ đó chúng ta sẽ đánh giá được mức độ hiệu quả của Phát thanh số thực sự đem lại cho cả người nghe và phía các Đài phát sóng.

Một số hình ảnh tại Hội thảo "Truyền hình di động và Phát thanh số" tại Mũi Né - Bình Thuận được tổ chức bới công ty SDTV mà công ty BDC được tham dự:

 

 

 

 

 

Thong ke